Nở rộ căn hộ văn phòng Officetel mùa dịch

  • Ngày Đăng : 15 Tháng Bảy, 2021
  • Lượt Xem : 17

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay rất phức tạp để đáp ứng nhu cầu làm việc cho các doanh nghiệp không bị dán đoạn thì việc nhiều doanh nghiệp trẻ, các nhà mới khởi nghiệp luôn chọn mô hình nhà ở thông minh là một giải pháp hữu hiệu. Nó thúc đẩy mô hình làm việc từ xa, thổi bùng nhu cầu thị trường ngách là căn hộ tích hợp chức năng nhà ở và văn phòng. Loại căn hộ Oficetel văn phòng tại nhà với cách thiết kế làm nổi bật công dụng kép của một sản phẩm 3 trong một với các tính năng ưu việt là một nơi thoải mái để ở, đồng thời có nhiều không gian để làm việc.

Loại căn hộ này có thiết kế trần nhà cao tương tự như căn hộ kiểu gác xép. Với không gian rộng rãi, căn hộ hạn chế xây dựng tường hoặc vách ngăn giữa các phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và thậm chí là nhà tắm, dành không gian thoải mái cho bàn làm việc.

Những đối tượng nào sử dụng căn hộ văn phòng này

Trong nghiên cứu mới nhất thì các chuyên gia Cushman & Wakefield đã chỉ ra rằng giá trị căn hộ phổ biến chỉ từ 2,5 – 3 tỷ sẽ có đến 3 đối tượng khách hàng phù hợp để lựa chọn ròng sản phẩm này làm căn hộ văn phòng phát triển công ty như:

các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các công ty mới khởi nghiệp có quy mô nhân sự ít người trên dưới 10 người cần tiết kiện thời gian làm việc và kinh phí sự dụng, muốn gần trung tâm để thuận tiện cho việc giao dịch làm ăn.

Khách hàng có nguồn tiền dư giả nhàn rỗi muốn đầu tư để kiếm tiền sinh lời thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng, họ muốn chắc chắn tích lũy nguồn tài sản và nhu cầu nguồn tài sản tăng không ngừng từ 10 đến 12%/năm.

Các chuyên gia nước ngoài làm việc sinh sống tại Việt Nam, các công ty có trụ sở ở các thành phố lớn thuận tiện cho việc mua sắm, hay đi làm.

Theo khảo sát báo cáo của các chuyên gia

JLL vừa công bố báo cáo xu hướng căn hộ văn phòng Officetel loại này hiện đang rất thịnh hành trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, là mô hình nhà ở tích hợp văn phòng, đang bùng nổ tại thị trường châu Á và đã có mặt tại Việt Nam gần 2 thập kỷ. Đây là loại căn hộ được bố trí trần cao với gác xép để ở tối giản, phần diện tích bên dưới bố trí nơi làm việc hiện đại, phục vụ nhu cầu làm việc tại gia của nhóm khách hàng trẻ, thuộc thế hệ millennials, tức những người sinh từ năm 1980 đến 2000.

Nhóm khách hàng trẻ này có khả năng thích nghi cao với mô hình nhà ở linh hoạt và không gian chia sẻ. Họ chuộng nhà diện tích nhỏ, thiết kế hiện đại, có thể biến thành văn phòng thu nhỏ, là nơi tích hợp vừa để ở vừa làm việc chuyên nghiệp. Nhu cầu của thị trường về loại hình nhà ở tích hợp văn phòng này có xu hướng tăng lên ở nhóm khách hàng millennials khi dịch bệnh diễn biến phức tạp giai đoạn 2020-2021.

 

Giám đốc cao cấp đánh giá về căn hộ văn phòng đa năng

Bà Trang Bùi, Giám đốc cấp cao Thị trường Việt Nam của JLL nhận định, đại dịch Covid-19 mang đến nhiều khó khăn nhưng đồng thời mở ra xu hướng làm việc tại nhà, thúc đẩy mô hình căn hộ văn phòng thịnh hành ở nhiều nước châu Á, nơi có dân số trẻ, sẵn sàng tiếp nhận các trào lưu mới.

Bà Trang cho biết, tại một số thành phố sôi động của châu Á, mô hình căn hộ văn phòng Officetel được phát triển tại những khu vực trung tâm hoặc gần trung tâm thành phố, giao thông thuận tiện, an ninh cao, dễ tiếp cận khách hàng, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, quán bar, nhà hàng… trong bán kính 5 km. Mô hình căn hộ văn phòng đang thu hút giới trẻ thành thị và nhóm người làm việc tự do tại các thành phố lớn.

Các đối tượng sẽ sử dụng loại mô hình căn hộ văn phòng này

Theo vị lãnh đạo cấp cao về nghiên cứu thị trường Như Jll có đánh giá và nhận định chia sẻ, có nhiều cơ sở để nhận diện tiềm năng của loại nhà ở kết hợp với văn phòng linh hoạt này.

Thứ nhất

Các công ty khởi nghiệp đi vào quỹ đạo chọn lựa làm việc tại nhà lâu dài, cùng với tỷ lệ người làm nghề tự do và những người làm việc trong nền kinh tế hợp đồng ngắn hạn như IT, thiết kế, phim ảnh, dịch thuật… Đây là nhóm khách hàng tiềm năng có hiệu suất sử dụng nhà ở làm văn phòng rất cao.

Đặc biệt là đối với những công ty vừa và nhỏ nhân viên chỉ từ 6 – 10 người với nguồn tài chính hạn hẹp thì mô hình căn hộ văn phòng Officetel đa năng chính là một giải pháp tốt đầu tư làm mặt bằng. Ngoài ra các công ty nước ngoài muốn đại diện tại Việt Nam cũng lựa chọn loại mô hình căn hộ này.

Thứ hai

Nhiều tập đoàn lớn cũng cho biết sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch làm việc tại nhà lâu dài cho nhiều nhóm nhân viên không cần sự tương tác lớn tại văn phòng. Các doanh nghiệp đã tiến hành đầu tư vào các nền tảng công nghệ cho nhân viên nhiều hơn bao giờ hết để tiếp tục sự tương tác và kết nối thông qua video và tin nhắn như Microsoft Teams, Skype for Business hoặc Zoom. Bên cạnh đó là các nền tảng lưu trữ, hỗ trợ nhân viên truy cập vào dữ liệu công ty từ xa mà vẫn đảm bảo không có các rủi ro bảo mật.

Giám đốc cấp cao JLL Việt Nam đánh giá, mô hình căn hộ có bố trí văn phòng làm việc trước tiên nhắm đến phân khúc người sử dụng nhà ở làm văn phòng ngày càng tăng trong bối cảnh dịch bệnh chưa biết thời điểm kết thúc. Tuy nhiên, về lâu dài, dòng sản phẩm này được xem là giải pháp phòng vệ hiệu quả cho các kịch bản rủi ro tương tự xuất hiện trong tương lai.

Liên kết vùng thuận tiện di chuyển đi lại mua sắm của officetel căn hộ văn phòng

“Mô hình căn hộ kết hợp nhà ở và văn phòng tuy bắt đầu có vẻ như chỉ là phương án chữa cháy ngắn hạn mùa dịch, song phân khúc thị trường này có tiềm năng phát triển thành một xu hướng mạnh mẽ trong tương lai khi các yêu cầu công việc ngày càng linh hoạt hơn trong thời đại 4.0”.

Xin cảm ơn quý khách đã quan tâm dự án, chúc quý khách và gia đình Hạnh Phúc — An Khang !

Để nhận các thông tin mới nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ phòng kinh doanh vimefulland:
Hotline : 0917.318.588
Địa chỉ : Tháp A – Tòa nhà Sông Đà – 36 Mễ Trì – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Viết bài: adminquantri

Đăng ký ngay